GoPomelo ร่วมงานเปิดตัว Google Cloud Platform แห่งแรกใน Southeast Asia

Google Cloud Platform (GCP) ที่แรกใน Southeast Asia เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วโดยตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ในชื่อ asia-southeast1 ซึ่งถ้านับในภูมิภาคเอเซียก็จะเป็นแห่งที่ 3 ซึ่ง Google ให้สัญญาว่าจะทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีทีสุด

GCPSingaporeRegion

ซึ่งที่ผ่านมาใน Southeast Asia นั้น GCP ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่ใช้บริการอย่างต่อเนื่องแค่เฉพาะสิงคโปร์ประเทศเดียวมีการเติบโตในปีทีแล้วเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

และจากผลการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานแสดงให้เห็นว่าค่า latency ลดลงมากถึง 51-98% สำหรับลูกค้าที่อยู่ใน สิงคโปร์, จาการ์ต้า, กัวลาลัมเปอร์ และ กรุงเทพ เมื่อเทียบกับการใช้ GCP ที่ไปใช้ใน ไต้หวัน หรือ โตเกียว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกค้าที่อยู่ในภูมิภาค Southeast Asia ได้รับประโยชน์สูงสุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

จากภาพด้านล่าง Alex และ Scott ผู้บริหารจาก GoPomelo ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงานเปิดตัว GCP ที่สำนักงานของ Google ในประเทศสิงคโปร์

AlexScott

 

บริการต่างๆ

GCP ที่ สิงคโปร์ ได้ทำการแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน โดยบริการต่าง ๆ สามารถดูประกอบได้จากรูปภาพด้านล่าง

GCPSingaproeServices

นอกเหนือจากนั้น ทุกบริการที่เปิดให้ใช้ที่สิงคโปร์สามารถผนวกรวมกับบริการอื่นที่เปิดให้บริการอยู่ทั่วโลกได้ เช่น  DLP, Spanner และ BigQuery

 

GCP ผ่านมาตรฐาน Singapore Multi-Tier Cloud Security

สำหรับใครที่กังวลเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย Google ได้รับการยืนและได้รับประกาศนียบัตรในระดับ 3 จาก Singapore’s Multi-Tier Cloud Security (SS 584:2015+C1:2016) หรือที่เรียกกันว่า MTCS standard ซึ่งข้อนี้จะทำให้หน่วยงานที่ต้องปฎิบัติตามข้อตกลงหรือกฎระเบียบต่าง ๆ สามารถเก็บข้อมูลไว้ที่ Google Cloud Plaftform ได้อย่างมั่นใจ

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับ GCP ที่สิงคโปร์สามารถตามไปดูได้ที่ Google’s Singapore region portal ซึ่งทุกท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้ฟรี ไม่ว่าจะเป็น whitepapers, on-demand วีดีโอ “Cloud On-Air” และอื่น ๆ อีกมากมาย และสำหรับใครที่ต้องการดูข้อมูลที่ตั้งและบริการของ GCP ในที่ต่าง ๆ สามาถดูได้ที่ locations page

และถ้าคุณกำลังมองหาผู้ช่วยที่ให้คำแนะนำในการนำ GCP ไปใช้กับองค์กรให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถติดต่อทีมงาน GoPomelo ของเราได้ทันทีตามรายละเอียดด้านล่าง

 

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญเราได้ที่: www.gopomelo.com

Telephone: 02-105-4107

Email: info@gopomelo.com

Natthapong Rermcharoen
ชื่นชอบศึกษาและติดตามเทคโนโลยีเกี่ยวกับ Cloud และ Google Solutions เคยทำงานในตำแหน่ง IT Support, System Engineer, IT Trainer และ IT Manager อีกทั้งการสอบผ่านมาตรฐานขององค์กรระดับโลก อาทิ Google Certified Trainer, Google Certified Administrator, Google Certified Deployment Specialist, ITIL V3. Certified, MCSA, MCSE, MCDBA และ MCT ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์และความรู้ที่ผมได้ทำการถ่ายทอดไปนั้น จะช่วยทำให้ทุกท่านสามารถนำไปต่อยอดและปรับใช้กับองค์กรได้อย่างเหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุดครับ

I have a strong passion for learning and sharing my knowledge about Cloud and Google Solutions to others who are interested in this field. Since working in Information Technology such as IT Support, System Engineer, IT Trainer and IT Manager for several years, I have obtained standard certificates from well-known organisations, namely Google Certified Trainer, Google Certified Administrator, Google Certified Deployment Specialist, ITIL V3. Certified, MCSE, MCDBA and MCT. According to my qualifications and my experience background, I hope it will be useful for people who require enhancing their ideas for business achievement.