ปรับแต่ง G suite ให้เหมาะกับธุรกิจด้วย App Maker

Google-App-Maker-logoApp Maker เครื่องมือที่ช่วยพัฒนา application ตามความต้องการของบริษัทโดยแทบไม่ต้องเขียนโค๊ดและสามารถสร้างผลงานเสร็จได้รวดเร็ว จากหนึ่งเดือนเป็นหนึ่งวัน

ที่ผ่านมา G Suite ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การทำงานร่วมกันเป็นทีมมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น แต่แน่นอนว่าในแต่ละธุรกิจย่อมมีความต้องการเฉพาะเจาะจงที่แตกต่างกันไปซึ่งบางที่อาจต้องการที่จะปรับแต่งการใช้งานให้ตรงความต้องการมากที่สุด ดังนั้นวันนี้ G Suite จึงได้ปล่อย “App Maker” เครื่องมือที่จะช่วยต่อยอดในการสร้าง enterprise applications ขึ้นมาได้ง่าย ๆ โดยแทบไม่ต้องเขียนโค๊ด

จุดเด่นของ App Maker

  • สร้าง Application ได้รวดเร็ว เพราะถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีการเตรียมเท็มเพลตที่พร้อมใช้งาน, UI เป็นแบบ drag-and-drop การติดต่อฐานข้อมูลก็เป็นแบบ point-and-click โดย App Maker ทำงานอยู่บนมาตรฐานสากลต่าง ๆ เข่น HTML, CSS, Javascript และ เฟรมเวิร์คของ Google’s material design

MapsDatabind-gif

  • ปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยรวมทุกอย่างที่จำเป็นไว้ในที่เดียวกัน ซึ่ง App Maker ช่วยสร้าง application ได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง workflow หรือ app เฉพาะของทีม โดยเชื่อมต่อกับ data sources และ APIs ได้หลากหลาย และออกแบบมาให้รองรับกับ G Suite และ services อื่นอีกมากมาย เช่น Maps, Contacts, Group แถมยังสามารถต่อยอดไปที่ Google Cloud services อื่นๆ เช่น Directory API และ Prediction API หรือ third-party APIs เพื่อช่วยให้การสร้าง application เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด
  • โฟกัสไปที่เนื้องานและผลลัพธ์ได้เต็มที่ โดยไม่ต้องคอยกังวลกับเรื่อง infrastructure ว่าจะปลอดภัยหรือไหม, Server เพียงพอหรือเปล่า เพราะ App Maker สร้างอยู่บน infrastructure เดียวกันกับ G Suite apps เช่น Gmail, Drive, Docs ที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับทั่วโลก

App Maker เปิดให้ทดลองใช้แล้วผ่าน Early Adopter Program
สำหรับลูกค้า G Suite Business  โดยสามารถสมัครเข้าร่วมได้ ที่นี่

For more information: GoPomelo
Telephone: 02-650-7572
Email: info@gopomelo.com
www.gopomelo.com

Natthapong Rermcharoen
I have a strong passion for learning and sharing my knowledge about Cloud and Google Solutions to others who are interested in this field. Since working in Information Technology such as IT Support, System Engineer, IT Trainer and IT Manager for several years, I have obtained standard certificates from well-known organisations, namely Google Certified Trainer, Google Certified Administrator, Google Certified Deployment Specialist, ITIL V3. Certified, MCSE, MCDBA and MCT. According to my qualifications and my experience background, I hope it will be useful for people who require enhancing their ideas for business achievement.