4 เหตุผล ว่าทำไม! เราจึงควรใช้ Google Cloud เป็น Data Platform ให้กับธุรกิจ

Google Cloud Platform ช่วยให้คุณทุ่มเวลาไปกับการโฟกัสในการพัฒนาธุรกิจของคุณให้ดียิ่งขึ้นไป โดยถ้าวันนี้คุณได้ใช้บริการ Google Cloud Data Platform จะทำให้คุณตัดปัญหากวนใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การจัดการดูแลโครงสร้างพื้นฐาน จัดเตรียมระบบ Network, Server และอื่น ๆ อีกมากมาย

ปล่อยเรื่องนี้ให้ Google จ้ดการให้คุณ เพราะไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลด ขยาย หรือการให้บริการในการเข้าถึงตลอดจนเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยในทุกระดับชั้น Google ได้จัดเตรียมสิ่งที่ดีเยี่ยมในระดับมาตรฐานระดับโลกไว้ให้แล้ว

 
เราไปดู 4 เหตุผล ว่าทำไม! เราจึงควรใช้ Data Platform จาก Google กัน

 

1. ผู้นำนวัตกรรมโลก

Google เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ มากมายที่ส่งผลประโยชน์ให้ชาวโลกไม่ว่าจะเป็น MapReduce, Cloud BigTable และ Dremel ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ก็ได้ถูกพัฒนาออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ เช่น TensorFlow สำหรับ Machine Learning และ Cloud Dataflow สำหรับการประมวลผลข้อมูลแบบ Real-time

 

2. เพิ่มผลผลิตให้กับธุรกิจ

Google ได้จัดเตรียมความพร้อมในการใช้งาน Big Data Platform ไว้ให้กับธุรกิจของคุณทุกอย่าง โดยได้ตัดขั้นตอนที่ยุ่งยากวุ่นวายในการสร้างและบริหารจัดการระบบ Big Data ออกไป ทำให้การเข้าถึงและใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น จึงทำให้คุณสามารถนำเวลาที่เหลือไปใช้ในการบริหารธุรกิจให้เจริญเติบโตและสร้างผลผลิตได้อย่างต่อเนื่อง

 

3. ระบบที่สมบูรณ์แบบ

Google ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็น end to end solution ที่สามารถทำตั้งแต่ต้นทางยันปลายทางในเรื่องของข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าข้อมูล ประมวลผล เก็บข้อมูล ไปจนถึงการนำมาวิเคราะห์ จบได้ใน platform เดียว ถึงกระนั้น Google ก็ยังเปิดช่องทางให้สามารถใช้ cloud-native-services และ open source ต่าง ๆ ร่วมได้

 

4. ลดค่าใช้จ่าย

Data Platform จาก Google จัดเตรียมโครงสร้างและบริการไว้ให้หมดแล้ว นั่นจึงทำให้ธุรกิจลดต้นทุนในเรื่องของการจัดซื้อและค่าดูแลบำรุงรักษาระบบด้วยตนเอง ซึ่งถ้าทำเองทั้งหมดจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก

ดังนั้นเมื่อเราหันมาใช้ Data Platform จาก Google ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจะเป็นไปแบบสมเหตุสมผล โดยที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานบริการที่ต้องการได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มหรือลดขนาดในการทำงาน ทำให้ธุรกิจจ่ายตามการใช้งานจริง

 

Big Data Reference Architecture
Big Data Reference Architecture

 

ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับ Data Platform สำหรับธุรกิจคุณติดต่อ : GoPomelo
GoPomelo Cloud Store: store.gopomelo.com
Telephone: 02-650-7572
Email: info@gopomelo.com
www.gopomelo.com

Natthapong Rermcharoen
I have a strong passion for learning and sharing my knowledge about Cloud and Google Solutions to others who are interested in this field. Since working in Information Technology such as IT Support, System Engineer, IT Trainer and IT Manager for several years, I have obtained standard certificates from well-known organisations, namely Google Certified Trainer, Google Certified Administrator, Google Certified Deployment Specialist, ITIL V3. Certified, MCSE, MCDBA and MCT. According to my qualifications and my experience background, I hope it will be useful for people who require enhancing their ideas for business achievement.