เชื่อมต่อทุกไอเดียด้วย Google Keep และ Google Docs

ความคิดและไอเดียดี ๆ มักเกิดขึ้นได้ในทุกเวลา Google จึงได้ออกแบบ Google Keep ให้สามารถบันทึกไอเดียหรือจะจดบันทึกไปจนถึงเขียนโน๊ตได้ง่าย ๆ ในทุกเวลา

ซึ่งแต่ก่อน Google Keep จัดเป็น Apps ที่แยกการใช้งานเดี่ยว ๆ ด้วยตัวเองอย่างชัดเจนแต่วันนี้ ได้ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ร่มเงา G Suite ทำให้คุณสามารถที่จะส่งต่อไอเดียและความคิดดี ๆ จาก Google Keep ไปที่ Google Docs ได้ทันที เพื่อนำไปต่อยอดใช้ในการทำงาน

 

DocsWithKeep

 

สำหรับการเริ่มใช้งานสามารถใช้ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกโน๊ต ลิสต์รายการ ไปจนถึงการขีดเขียนวาดรูปด้วยตัวเอง ซึ่งรองรับการทำงานทั้ง Android, iOS, Chrome extension ไปจนถึงผ่าน web browser ส่วนในการเชื่อมต่อส่งข้อมูลระหว่าง 2 เครื่องมือนี้ ทำได้ผ่าน Google Docs บน Chrome browser

โดยเริ่มต้นด้วยการเปิดงานเอกสาร Google Docs ขึ้นมาก่อน จากนั้นไปที่ Tools และให้ทำการเลือก Keep Notepad จากนั้น Google Keep จะแสดงอยู่ทางด้านขวามือ

 

keepnotepad

 

ในด้านการใช้งานสามารถส่งต่อข้อมูลไปมากันได้ทั้ง 2 ทาง ไม่ว่าจะเป็นการนำข้อมูลจาก Googe Keep ไปที่ Google Docs หรือจาก Google Docs ไปยัง Google Keep ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

 

แนวทางในการใช้งานร่วมกันระหว่าง Google Keep และ Google Docs

  • รองรับการจดบันทึกไอเดียได้หลากหลาย เช่น ลิสต์รายการ, โน๊ตบันทึกข้อความ, วาดหรือขีดเขียนด้วยมือ, เพิ่มรูปภาพ
  • รองรับการใช้งานหลายแพลตฟอร์ม เช่น Android, iOS, Chrome extension, Web Browser
  • จับลากวางไอเดียจาก Keep ตรงไปสู่ Docs ได้ทันที
  • ค้นหาข้อมูลที่ต้องการใน Keep ได้ทันทีขณะที่อยู่ใน Docs
  • ส่งข้อมูลจาก Docs โดยตรงไปสร้างโน๊ตใน Keep อย่างง่ายดาย

 

Google Keep ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกไอเดียที่ต้องการจดบันทึก ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม และส่งต่อไอเดียนั้นให้เป็นผลงานอันทรงพลังด้วย Google Docs

 

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญเราได้ที่: GoPomelo

GoPomelo Cloud Store: store.gopomelo.com

Telephone: 02-650-7572

Email: info@gopomelo.com

www.gopomelo.com

 

 

Natthapong Rermcharoen
ชื่นชอบศึกษาและติดตามเทคโนโลยีเกี่ยวกับ Cloud และ Google Solutions เคยทำงานในตำแหน่ง IT Support, System Engineer, IT Trainer และ IT Manager อีกทั้งการสอบผ่านมาตรฐานขององค์กรระดับโลก อาทิ Google Certified Trainer, Google Certified Administrator, Google Certified Deployment Specialist, ITIL V3. Certified, MCSA, MCSE, MCDBA และ MCT ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์และความรู้ที่ผมได้ทำการถ่ายทอดไปนั้น จะช่วยทำให้ทุกท่านสามารถนำไปต่อยอดและปรับใช้กับองค์กรได้อย่างเหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุดครับ

I have a strong passion for learning and sharing my knowledge about Cloud and Google Solutions to others who are interested in this field. Since working in Information Technology such as IT Support, System Engineer, IT Trainer and IT Manager for several years, I have obtained standard certificates from well-known organisations, namely Google Certified Trainer, Google Certified Administrator, Google Certified Deployment Specialist, ITIL V3. Certified, MCSE, MCDBA and MCT. According to my qualifications and my experience background, I hope it will be useful for people who require enhancing their ideas for business achievement.